Trình diễn Hệ thống nhà thông minh SmartHome tại TL Việt Nam 2010

Tại Triển lãm thành tựu kinh tế – xã hội VN và Thăng Long – Hà Nội 2010 (diễn ra từ ngày 1/10 đến 6/10/2010 tại Trung tâm TL Giảng Võ, HN), hệ thống nhà thông minh SmartHome, một trong những công trình công nghệ cao hoàn toàn do các kỹ sư, chuyên gia của Việt Nam nghiên cứu, sản xuất đã được lựa chọn giới thiệu.

tablet

Công ty Đầu tư phát triển công nghệ Ngôi nhà thông minh Bkav SmartHome (một công ty thành viên của Bkav) cho biết đã nghiên cứu, phát triển Hệ thống ngôi nhà thông minh SmartHome trong 7 năm.

Nhà thông minh SmartHome là hệ thống các thiết bị điện tử gia dụng được kết nối với nhau thành mạng thiết bị và hoạt động theo các kịch bản, đáp ứng nhu cầu phong phú của con người, nhằm tạo ra môi trường sống tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Tại triển lãm, khách tham quan được chứng kiến nhà sản xuất Bkav SmartHome trình diễn các tính năng và cơ chế hoạt động của ngôi nhà thông minh. Khi có người bước vào ngôi nhà, hệ thống chiếu sáng tự động bật nhờ các thiết bị cảm biến hồng ngoại. Hệ thống chiếu sáng còn được thiết kế để tùy biến điều chỉnh ánh sáng, màu sắc… theo sở thích của chủ nhân, đồng thời có thể kết hợp với các thiết bị khác trong nhà như: rèm cửa, âm thanh, thiết bị chiếu phim… tạo ra sự tiện nghi. Chẳng hạn, khi thiết bị chiếu phim hoạt động, các đèn chiếu sáng tự động giảm độ sáng, đồng thời hệ thống rèm mành cũng tự động khép lại để tạo môi trường ánh sáng của một phòng chiếu phim.

Ngoài ra, ngôi nhà thông minh của Bkav SmartHome còn được trang bị Hệ thống kiểm soát môi trường nhằm duy trì trạng thái môi trường tốt nhất trong toàn bộ ngôi nhà; Hệ thống cảnh báo an ninh kiểm soát các nguy cơ cháy, nổ hay bị xâm nhập trái phép… Hệ thống giải trí đa phương tiện Multimedia quản lý các thư viện âm nhạc, phim, ảnh của chủ nhà theo sở thích…

Để điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng trong ngôi nhà SmartHome, người sử dụng có thể tương tác trên giao diện cảm ứng của máy tính bảng (Tablet), được đặt ở những vị trí thuận tiện trong nhà hoặc sử dụng điện thoại di động 3G. Giao diện này được thiết kế đồ họa 3D với công nghệ điều khiển trực quan, mô phỏng lại toàn bộ ngôi nhà cùng các thiết bị trong gia đình, giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển.

Ông Vũ Thanh Thắng, Giám đốc Công ty Bkav SmartHome, cho biết: “Hệ thống ngôi nhà thông minh SmartHome sử dụng công nghệ tùy biến kịch bản, cho phép cấu hình hệ thống hoạt động theo những kịch bản bất kỳ. Việc thêm các thiết bị theo nhu cầu sử dụng của chủ nhà có thể thực hiện dễ dàng chỉ bằng việc khai báo trên hệ thống. Ngoài ra, SmartHome còn sử dụng các công nghệ truyền thông mới nhất như PLC (truyền dữ liệu qua đường điện) và Zigbee (truyền dữ liệu không dây) cho phép việc triển khai hệ thống dễ dàng trên các ngôi nhà đã xây từ trước mà không phải sửa lại ngôi nhà”.

Tại Việt Nam, Bkav SmartHome là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thiết bị điện tử thông minh, phục vụ các công trình dân dụng và công nghiệp. Công ty đã thiết kế và xây dựng thành công biệt thự mẫu ứng dụng Hệ thống nhà thông minh SmartHome để khách hàng có thể tham quan trực tiếp. Hệ thống ngôi nhà thông minh SmartHome sẽ chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm 2011.

Theo hanoimoi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: