Điều khiển – Tự động hóa cần chuyển tầm nhìn sang Đông Âu

Theo một phân tích gần đây của công ty Frost & Sullivan*, Điều khiển – Tự động hóa nên tìm đến những cơ hội mới ở thị trường Đông Âu thay cho một Tây Âu đã bão hòa. Bản báo cáo trên cho biết, việc ra nhập Liên minh châu Âu đã tạo ra một làn sóng đầu tư tại những thành viên mới ở Đông Âu khi mà người dùng cuối tại đây có nghĩa vụ tuân theo những tiêu chuẩn châu Âu mới.

Các phân tích cho thấy thị trường điều khiển – tự động hóa thu được doanh thu 597.8 triệu đôla (tương đương 416.8 triệu euro) trong năm 2008, và ước lượng có thể đạt tới 844.9 triệu $ trong năm 2015. Phân đoạn người dùng cuối được nghiên cứu trong báo cáo này bao gồm các ngành năng lượng, hóa chất, dầu khí, thực phẩm và nước giải khát, dược phẩm, bột giấy và giấy, nước và xử lý nước thải,…và những ngành khác như khai khoáng, xi măng, sản xuất kính và công nghiệp dệt may.

“Các ưu tiên quan trọng nhất của người dùng cuối là đầu tư phát triển các giải pháp điều khiển và tự động hóa hiện có của họ “, theo nhà phân tích  Katarzyna Owczarczyk của Frost & Sullivan,” “Điều này là để đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu mới đặt ra trong khu vực kể từ khi gia nhập EU.”
Một số người dùng cuối là các công ty còn cần phải tuân theo quy định được thiết lập bởi các tổ chức như: Tổ chức quản lí An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA – Occupational Safety and Health Administration), Tổ chức đăng ký, đánh giá, uỷ quyền và hạn chế các loại hóa chất (REACH – Registration, Evaluation, Authorisation and Restriction of chemicals), Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA- Environmental Protection Agency) và Ủy ban quản lí thực phẩm và thuốc ( FDA – Food and Drug Administration). Các nhà sản xuất ACS đang có những nỗ lực đáng kể để tuân theo các quy định này và để phục vụ hết các người dùng công nghiệp tương ứng của họ. Liên minh châu Âu và các cơ quan, cá nhân khác đã khởi xướng các dự án trong khu vực theo các lĩnh vực khác nhau để giúp người tham gia chỉ định và thiết kế cấu trúc đúng theo pháp luật và các giới hạn áp đặt.
Thách thức lớn nhất đặt ra tại thị trường điều khiển và tự động hóa (ACSs) Đông Âu là cần phải cung cấp các giải pháp có tính tương thích cao hơn. Trong các nước cộng sản cũ trong khu vực này, hầu như tất cả các nhà máy tư nhân có công nghệ lỗi thời và cần phải được hiện đại hóa.
“Nhu cầu chính của người dùng cuối tại Đông Âu là để tân trang cơ sở điều khiển và tự dộng hóa hiện có với công nghệ mới nhất,” theo  Owczarczyk giải thích.” Vấn đề tương thích là nguyên nhân chính làm chậm chễ sự thay đổi của tự động hóa.”
Theo đó, các nhà sản xuất phải cung cấp các hệ thống tự động được cài đặt tương thích với các nhà máy hiện có. Điều này sẽ tăng dần sự tín nhiệm trong những người dùng cuối, và thúc giục họ đầu tư vào tự động hóa.
Thiết kế các giải pháp tự động hóa tương thích là có lợi cho người dùng cuối vì nó cho phép sử dụng một phạm vi rộng hơn các sản phẩm từ nhà sản xuất khác nhau, hoàn thành tất cả các nhu cầu của khách hàng. Tiêu chuẩn hoá cũng góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan tới dịch vụ và cho đào tạo nhân viên.
“Các nhà sản xuất sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư và chi phí thông qua việc sử dụng hiệu quả của các thiết bị hiện có,” Owczarczyk kết luận. “Các nhà sản xuất thiết bị điều khiển và tự động hóa phải vì mục đích cung cấp cho hệ thống với kiến trúc mở và mức độ tương thích cao để tăng sự tín nhiệm trong những người dùng cuối, đây chính là động cơ thúc đẩy họ đầu tư vào tự động hóa.”

* Về tập đoàn Frost & Sullivan:
Frost & Sullivan là Công ty Đối tác Phát triển, làm đối tác với khách hàng nhằm tăng tốc sự phát triển của họ. 50 năm qua, Frost & Sullivan đã là đối tác của hàng ngàn công ty Toàn cầu, các doanh nghiệp mới nổi và cộng đồng đầu tư với trên 30 văn phòng trên 6 quốc gia.

Đức Tuyên (Theo http://www.controlglobal.com)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: